0

0 0 บาท

สาระน่ารู้/

บทความ สาระน่ารู้แนะนำร้านอาหาร

Recommended Restaurants

แนะนำร้านอาหาร

Recommended Restaurants

แนะนำร้านอาหาร

Joushitsu Sush

แชร์บทความนี้ให้เพื่อน

ร้านซูชิในย่านเอกมัย พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดพรีเมียมที่หลากหลาย รังสรรค์แต่ละเมนูด้วยเชฟมากประสบการณ์ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในบรรยากาศที่เคล้าคลอความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่อบอุ่นราวกับนั่งรับประทานอาหารที่บ้าน

ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 2 เดินทางเข้ามาในซอยสักระยะ จะเจอต้นไม้ใหญ่ที่ประดับโคมแดงจนเต็มต้น นั่นเป็นสัญญาณว่าคุณได้มาถึงร้านเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นคุณจะพบผนังหน้าร้านที่ฉาบด้วยสีขาว ประตูไม้บานเลื่อน ต้นไม้สีเขียวในกระถาง แท่นวางเมนู และโคมแดง ทั้งหมดนี้วางประดับแบบเรียบง่ายอยู่บริเวณทางเข้าร้าน ไม่ต้องสงสัยในความน้อยนิดของการตกแต่ง แอบกระซิบให้ว่า…ความพิเศษทุกอย่างรวมอยู่ด้านในร้านหมดแล้วล่ะ

ตั้งแต่เพลงบรรเลงสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ต้อนรับเราตั้งแต่ก้าวแรก รอยยิ้มต้อนรับของพนักงานในร้าน โทนสีน้ำตาลสร้างความอบอุ่น กลายเป็นความอุ่นใจเหมือนกลับมารับประทานอาหารที่บ้าน มันคือความเรียบง่ายที่พิเศษจนเรารู้สึกได้

ตัวร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น มีโซนรับรองหลากหลายทั้งเคานเตอร์บาร์ โต๊ะเดี่ยว ห้องส่วนตัวที่อยู่ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง รวมทั้งพื้นที่ด้านหลังที่เป็นสวนโล่งกว้าง สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้พอเหมาะพอดีเลยล่ะ

เพราะคำว่า Joushitsu ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า คุณภาพเยี่ยม ทางร้านจึงคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด มาครีเอทเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย บางเมนูมีความแปลกใหม่แบบที่เราไม่เคยเห็น แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้ไม่เปลี่ยน ร่ายมาตั้งนานก็ถึงเวลาที่เมนูแรกมาเสิร์ฟแล้วล่ะ

เมนูแรกขอเริ่มที่ “ซูชิ” เมนูที่หลายคนโปรดปรานทั้งเมนู Engawa เนื้อเนียนนำมาเบิร์นไฟอ่อนพอเปลี่ยนสี ทาซอส 3 อย่างทั้ง ซอสพอนสึ ซอสไซเกียว และซอสมิโซะ ก่อนบีบมะนาว และโรยเกลือหิมาลายันที่ให้รสเค็มแบบกลมกล่อม เสิร์ฟมาอีกคำกับเมนู Foie Gras Saikyo ฟัวกราส์ชิ้นโตนำไปหมักกับซอสมิโซะและซอสไซเกียว นานถึง 24 ชั่วโมง ก่อนนำไปกริลล์บนกระทะให้พอมีกลิ่นหอม ทั้ง 2 เมนูนี้ หลังจากพนักงานมาเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว เราแนะนำว่าให้คีบเข้าปากเลยนะ เพราะคุณจะได้ความรู้สึกละลายในปากแบบไม่เคยเจอมาก่อนแน่นอน!

ต่อมาเป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำมากกับเมนู Bara Chirashi Don ข้าวหน้าปลาดิบที่เสิร์ฟมาพูนชามจนไม่เห็นข้าว เต็มอิ่มทั้ง ชูโทโร่, มากุโร่, ฮามาจิ, คัมปาจิ, แซลมอน, อะโวคาโด, งา และแตงกวา ก่อนท็อปด้วยอุนิคำโต และไข่ปลาคาร์เวียสีดำเงา  เห็นในรูปอาจคิดว่าชามเล็กแต่จริงๆ ชามใหญ่มากนะคีบเท่าไรก็ยังไม่เจอข้าวสักที ให้ความรู้สึกอิ่มแบบคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยล่ะ

เสิร์ฟความสดต่อกันแบบไม่หยุดกับเมนู Sashimi Set B ซาชิมิชิ้นโตที่ยกมาทั้งมากุโร่, ฮามาจิ, คัมปาจิ, มาได และแซลมอน จัดมาอย่างละ 2 ชิ้น พร้อมผักเคียงทั้งผักน้ำ, สาหร่ายวากาเมะ และไควาเระ (ต้นอ่อนของหัวไชเท้า) และปิดท้ายด้วย Buri Kama Yaki แก้มปลาบุรีชิ้นโต นำมาย่างเกลือพร้อมบีบมะนาวนิดหน่อยพอให้กลิ่นหอม เสิร์ฟมาพร้อมไข่หวาน, ขิงดอง, หัวไชเท้า, เห็ดหอม และรากบัว หากต้องการเพิ่มรสชาติทางร้านยังมีเกลือและมะนาวเคียงมาให้ด้วยน

นอกจากความพรีเมียมของแต่ละเมนูที่แนะนำ ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายหลากหลาย แถมทางร้านยังจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษกันทุกเดือน ที่สำคัญหากชำระค่าอาหารเป็นเงินสดยังได้ส่วนลดที่เยอะมากๆ อีกด้วย ชวนทุกคนมาสัมผัสความเรียบง่ายที่ (รสชาติ) พิเศษของร้านนี้ รับรองว่าจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างมากเลยล่ะ

ที่มาของข้อมูล : https://kiji.life/eats/restaurant/joushitsu-sushi/

แชร์บทความนี้ให้เพื่อน

knowledge

เมนูสาระน่ารู้อื่น ๆ

รวบรวมบทความเกี่ยวกับ อาหารญี่ปุ่น แนะนำร้านอาหาร ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น และ เมนูอาหาร

Article

บทความสาระน่ารู้อื่น ๆ

Recipes

เมนูซูชิและอาหารญี่ปุ่น

Related Product

รายการสินค้าที่ใกล้เคียงกัน

It seems we can't find what you're looking for.

ต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การทำซูชิและอาหารญี่ปุ่นเพื่อจำหน่าย หรือ สินค้าพิเศษอื่นๆ

คุณสามารถติดต่อผ่านช่องทางทั้งหมดที่สะดวก เราจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

ติดต่อสอบถาม
02-814-9181