หน้าแรก/เกี่ยวกับเรา

บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด (Gen Y Food Industry Co.,Ltd.)

เมื่อปี 2547 ร้านซูชิเล็กๆร้านหนึ่งได้ถูกก่อตั้งขึ้นที่ตลาดนัดคณะสิ่งแวดล้อมมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี พิพัฒน์ อรุณแสงทอง ที่ลูกค้าส่วนใหญ่รู้จักกันว่า (แยม) และ อนุชรา ชุณหวุฒิยานนท์ (กิ๊ฟ) เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งขึ้น ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่กำลังศึกษา ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 1

การที่ทั้งสองคนตัดสินใจเปิดร้านซูชิขึ้นเนื่องจาก สมัยเด็กๆ แยมเป็นคนชอบทานซูชิมาก เวลาไปเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ต้องแวะซื้อซูชิก่อนกลับบ้านทุกครั้ง เมื่อก่อนซูชิมีขายแต่บนห้างสรรพสินค้าและภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น ชิ้นหนึ่งราคาอยู่ที่ 20-30 บาท ซื้อ 1 กล่องก็ตกประมาณ 200 บาท ซึ่งถือว่าสูงมากๆ แต่จากการที่ได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ทำให้รู้สึกว่าอาหารญี่ปุ่นมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานแล้วสุขภาพดี มีความสุข นี่แหละคือจุดเริ่มต้นที่อยากแชร์ความสุขนี้ให้กับคนอื่นๆเมื่อมีโอกาสเราสองคนจึงตัดสินใจ ร่วมมือกัน คิด, ลงทุน, ลงแรงเปิดร้านซูชิที่ตลาดนัดมหาวิทยาลัยมหิดล สมัยก่อนจะไปหาที่เรียนทำซูชิไม่รู้จะไปเรียนที่ไหน เพราะ สมัยนั้น ซูชิ ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก มีอยู่วันหนึ่งเราสองคนไปเดินซื้อของที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง บังเอิญไปเจอร้านซูชิเล็กๆอยู่ร้านหนึ่ง ซึ่งปั้นซูชิใส่กล่องเรียงเป็นระเบียบสวยงามมากๆ มีซูชิประมาณ 10 กว่าหน้า ดูสะอาดเหมือนอยู่บนห้างสรรพสินค้า จึงยืนดูอยู่ซักพักและตัดสินใจเดินเข้าไปถามว่า “พี่ครับทำซูชิส่งไหมครับ ผมต้องการเอาไปขายที่มหาลัย” นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจเล็กๆ ผู้ผลิตซูชิก็หาเจอแล้ว ทำเลก็มีแล้ว แต่ปัญหาคือจะหาเวลามาขายตอนไหน เพราะเรายังเรียนอยู่ทั้งสองคน

แต่ปัญหาทุกปัญหาย่อมมีทางออก ตลาดนัดมีทุกวันศุกร์ช่วงเช้าถึงบ่ายเท่านั้น เราสองคนจึงวางแผนว่าจะไม่ลงวิชาเรียนใดใดทุกวันศุกร์ถ้าไม่จำเป็น เพราะ ถ้าธุรกิจเริ่มแล้วไม่สามารถหยุดได้ วันแรกที่ไม่อาจลืมและเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่เริ่มธุรกิจตัวเอง รับซูชิไปขาย 100 ชิ้น ตั้งโต๊ะเล็กๆ ตัวเดียว มีแต่ป้ายบอกราคาเขียนลงบนกระดาษ A4 เท่านั้น วันแรกใช้เวลาขายไม่ถึง 2 ชั่วโมง หมดเกลี้ยง จาก 100 ชิ้นต่อวัน ผ่านไป 6 เดือนยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 2000 ชิ้นต่อวัน ทำให้เราสองคนมั่นใจว่าอาหารญี่ปุ่น (ซูชิ) จะเป็นที่นิยมของคนไทย และ น่าจะสามารถขยายตลาดไปได้อีก จากการเป็นเจ้าของร้านซูชิเล็กๆ เราสองคนได้ขยายกิจการ ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบในการทำซูชิ เพราะ เราเล็งเห็นว่าในอนาคต ตลาดอาหารญี่ปุ่นต้องเติบโตไปได้อีกไกล
เราเริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี รสชาติถูกปากคนไทย รูปแบบทันสมัย และที่ขาดไปไม่ได้คือความสะอาดและถูกหลักอนามัย ธุรกิจเป็นไปได้ด้วยดีตลอดระยะเวลา 4 ปี ในรั้วมหาวิทยาลัย จนกระทั่งจบการศึกษา บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2552 จากวันที่จดทะเบียนบริษัทจนถึงวันนี้เราสองคนจึงตัดสินใจพัฒนาสินค้าในธุรกิจวงการอาหารญี่ปุ่นให้ทันสมัยไม่เหมือนใคร จนสินค้าภายใต้แบรนด์ “เจ็น วาย” “Gen Y” กลายเป็นที่รู้จักในวงการธุรกิจอาหารญี่ปุ่นบริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัตถุดิบสำหรับทำซูชิ อาทิเช่น ข้าวญี่ปุ่น น้ำส้มซูชิ โนริ ไข่กุ้ง ไข่ปู ไข่ปลาแซลม่อน ยำสาหร่าย ครีบหอยเชลล์ แมงกะพรุน ทาโกะจัง ทาโกะยักษ์(สไลด์) กุ้งซูชิ ปูอัด ปูฮอกไกโด ปูอัดซากุระ ปูอัดปะการัง ก้ามปูอลาสก้า ก้ามปูเทียม ไข่หวาน ปลาไหลย่างซีอิ๋ว ปลาซาบะดอง ปลาแซลม่อน(สไลด์) โชยุ วาซาบิผง/สด มายองเนส กล่องใส่ซูชิ กล่องดำแดง ฯลฯ

บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะ ทางบริษัทใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มตั้งแต่สรรหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การผลิตที่ได้มาตรฐาน การจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม การบริการที่ประทับใจ ราคาที่สมเหตุสมผล เราค่อนข้างคำนึงถึงความคุ้มค่าของผู้บริโภคเป็นสำคัญ และเรายังให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ปั้นซูชิง่ายนิดเดียว ทำให้ได้รับกระแสการตอบรับอย่างสูงจนเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม และ ความเชื่อถือจากกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย รวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านซูชิชั้นนำทั่วประเทศ กิจการได้ขยายออกไปในเขตพื้นที่ต่างจังหวัดอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้โดยมุ่งหวังที่จะให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึง มั่นใจ เชื่อใจ ไว้ใจเรา เจ็น วาย ฟู้ด

(ตัวแทนจำหน่ายประจำภาคเหนือ)

ร้าน เจ็น วาย ฟู้ด เชียงใหม่

(ตัวแทนจำหน่ายประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

ร้าน เจ็น วาย ฟู้ด ขอนแก่นร้าน เจ็น วาย ฟู้ด อุบลราชธานี(ตัวแทนจำหน่ายประจำภาคใต้)

ร้าน เจ็น วาย ฟู้ด สุราษฎร์ธานี


ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่
บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด (Gen-Y Food Industry Co.,Ltd.)
656,658,660,662 ถนนบางบอน 5 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

สนใจสินค้า หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02-814-9181 (5 คู่สายอัตโนมัติ), 086-306-6030, 087-565-7117, 086-308-9708-9
เปิดทำการ : (หน้าร้าน) วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 7.00 - 18.00 น. หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์
เปิดทำการ : (ออฟฟิต) วันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 6.30 - 18.00 น. หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์
                (ออฟฟิต) วันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ เวลา 6.00 - 18.00 น. หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

  • New Products
  • Discount